CÙ LAO XANH – QUY NHƠN – VẺ ĐẸP TỰA CHỐN THIÊN ĐƯỜNG

Cù Lao Xanh Quy Nhơn vẻ đẹp tụa chốn thiên đường

Cù Lao Xanh còn gọi là đảo Vân Phi là một hải đảo nằm gần vịnh Xuân Đài, thuộc xã Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Đảo có diện tích: 365 ha, gồm các thôn: Thôn Tây (trung tâm), Thôn Trung, Thôn Đông. Thật khó để dùng từ ngữ khi miêu tả, bởi vẻ đẹp của vùng đất này khiến du khách ngẩn ngơ đến không thể thốt thành lời ! 

Vẻ đẹp của Cù Lao Xanh được được nhiều du khách ví với thiên đường

Đặt chân đến Cù Lao Xanh, du khách sẽ bị mê hoặc bởi màu nước xanh lơ đẹp mắt chẳng khác nào tấm lụa vừa được nhuộm màu. Tìm kiếm một khoảng không gian trong xanh khoáng đạt giữa mây trời, gió biển, thích thú với nắng gió dịu dàng mà thiên nhiên ban tặng, chỉ có thể là Cù Lao Xanh. 

Cù Lao Xanh Quy Nhơn vẻ đẹp tụa chốn thiên đường
Cảnh quan của Cù Lao Xanh làm say đắm biết bao người

Nhìn xa là thế, còn lại gần sẽ thấy được nước biển ở đây cực trong, có thể nhìn thấu cả đáy cát và cả rạn san hô bên dưới. 

Bãi cát trắng mịn, êm như tấm thảm chạy dài tít tắp, uốn cong theo triền núi, cùng những rặng dừa cong cong, khiến du khách chẳng nỡ rời chân. Tinh khôi bờ cát trắng không một dấu chân,gợi nên ý niệm về những vườn địa đàng nơi trần thế, ở đó không có ưu phiền và sân si. Có gì tuyệt bằng được dầm mình trong làn sóng xanh trong, ngắm bầu trời cao rộng phía trên và thả hồn phiêu diêu tới những miền mộng tưởng xa xôi nhất.

Nổi tiếng bởi hệ động thực vật phong phú đa dạng sinh học cao, đặc biệt riêng vùng biển Cù Lao Xanh có rất nhiều họ, giống san hô tuyệt đẹp. Lặn biển, đắm mình trong những rạn san hô huyền bí, rực rỡ sắc màu như một liều thuốc giúp du khách tạm quên đi những bộn bề của cuộc sống thường ngày.

Cù Lao Xanh Quy Nhơn vẻ đẹp tụa chốn thiên đường
Rạn san hô của Cù L.ao Xanh vô cùng đẹp không bị khai thác

Cù Lao Xanh còn biết giữ chân khách bằng những món ăn chế biến từ hải sản tươi sống và nụ cười hồn hậu, hiếu khách của cư dân nơi đây. Có lẽ vì thế, đảo nhỏ luôn có sức vẫy gọi những bước chân yêu thích khám phá, trải nghiệm những điều mới mẻ và đẹp đẽ.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *